Cách bổ sung sắt và canxi tốt nhất cho bà bầu

Cách bổ sung sắt và canxi tốt nhất cho bà bầu

Tư vấn Cách bổ sung sắt và canxi tốt nhất cho bà bầu, đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Chúng ta cùng xem và làm theo cách hướng dẫn của các bác sĩ có chuyên môn về vấn đề này nhé!

Câu Hỏi: Cháu có thai 8 tuần, cháu đang uống ferlatum (mỗi ngày 1 lọ) và trucal (mỗi ngày 2 viên sáng chiều). Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu là uống cùng lúc hai loại trên có được không? - Đỗ Thúy Hạnh (quận 5, TPHCM).

Cách bổ sung sắt và canxi tốt nhất cho bà bầu

 

 

DS Huỳnh Thị Hồng Gấm, Khoa Dược, Bệnh viện Từ Dũ TP HCM: Ferlatum và trucal cung cấp một số chất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Ferlatum là thuốc bổ sắt (1 lọ chứa 40mg sắt nguyên tố), cung cấp chủ yếu canxi (ngoài ra còn cung cấp magne, kẽm, đồng, mangan, vitamin D3, vitamin B6, vitamin B12 và axit folic). Ferlatum và canxi có thể uống đồng thời trong ngày, không xảy ra vấn đề tương tác thuốc có thể gây ảnh hưởng đến hấp thu sắt hay canxi.
Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên uống trucal sau ăn một giờ, trước 4 giờ chiều (vì dùng thuốc bổ canxi vào buổi tối dễ gây sỏi thận và kích thích mất ngủ). Ferlatum nên uống trước bữa ăn.
PV (ghi)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>